LÁ LẤU MỘT PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ SÂU RĂNG DỄ DÀNG HIỆU QUẢ
LÁ LẤU  MỘT PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ SÂU RĂNG DỄ DÀNG HIỆU QUẢ

LÁ LẤU MỘT PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ SÂU RĂNG DỄ DÀNG HIỆU QUẢ

  • Dòng sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 100
  • Lá Lấu Nó Là Một Bài Thuốc Dân Gian Áp Dụng Chữa Sâu Răng, Đau Răng Rất Hiệu Quả, Đã Được Lưu Truyền Qua Nhiều Thế Hệ Khác Nhau, Hoàn Toàn Không Gây Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Người Bệnh....
  • 99.000 VNĐ
GỌI TƯ VẤN0395590586

Xu hướng tìm kiếm: lá lẩu lá lấu đỏ chữa sâu răng đau răng

chua-sau-rang-tai-nha-bang-la-lau-do

Chữa sâu răng, đau răng tại nhà bằng lá lấu đỏ

Mô tả:

Lấu đỏ (có tên khoa học là Psychotria Reevesii Wall) - Cây thuốc đa dụng thuộc họ cà phê, tên gọi khác là lấu bà, bầu giác, bồ giác, men sứa, cây chạo, lá tản...

Là một cây nhỡ hay cây gỗ, cao 1-3m. Cành non màu lục hay nâu lục có khi nâu đỏ ở mặt trên, sáng màu hơn ở dưới, càng già màu xám sẫm. Lá mọc đối, dạng màng. Hoa màu trắng nhạt, thành xim phân nhánh ở ngọn ra hoa vào thánh 5-7. Quả hạch bầu dục, có khi gần hình cầu màu đỏ.

Cây mọc tự nhiên. Nhiều bộ phận của cây lấu đỏ được dùng làm thuốc chữa bệnh theo kinh nghiệm dân gian:

Nơi mọc:

Loài cây này phân bố ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam. Ở nước ta chủ yến các vùng núi trung du.

Công dụng:

Vị đắng, tính mát. Thường được dùng trị: Sâu răng, đau nhức răng, cảm mạo, bạch hầu, viêm amidan, viêm họng, kiết lỵ, sốt thương hàn, thấp khớp đau nhức xương, đau lưng, ngã tổn thương, vết thương chảy máu, rắn cắn, viêm mũ chảy da, viêm phụ khoa…

Nó là một bài thuốc dân gian áp dụng rất hiệu quả, đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ khác nhau, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Tác dụng của Lá Lấu chữa sâu răng

Rễ:

Thu hái quanh năm, tốt nhất là vào mùa thu. Đào về, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô. Khi dùng thái miếng mỏng, để sống hoặc sao qua. Dược liệu có vị đắng, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong trừ thấp, sinh cơ.

Chữa kiết lỵ:

Rễ lấu đỏ 10g, sắc với 200ml nước còn 50ml nước, uống làm một lần trong ngày. Dùng 3-5 ngày.

Chữa vết thương chảy máu:

Rễ lấu đỏ phối hợp với rễ sâm đại hành, vỏ cây me (liều lượng bằng nhau) phơi thật khô, tán nhỏ, rây thành bột mịn, rắc hằng ngày vào vết thương.

Chữa thương hàn:

Dùng rễ khô và lá tán bột, người lớn 2-3g, trẻ em 0,5g ngày uống 3 lần.

Thân:

Tuốt bỏ lá, chặt ngắn, phơi khô, róc lấy vỏ để riêng. Khi dùng, lấy thân lấu đỏ phối hợp với thân cây vú bò, lá ba chẽ, thân cây bùng bục và rễ hoặc cành chua ngút, trọng lượng mỗi thứ 10g, thái nhỏ, sắc với 400ml, còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Chữa đau răng, sâu răng:

Cách 1: Lấy 50g vỏ cây lá lấu, cạo bớt lớp vỏ ngoài cùng bên ngoài đem sắc với 3 chén nước, cho thêm một ít muối hạt hoặc muối ăn hàng ngày, đun đến khi nào còn lại 1 chén nước thì ngừng lại và gạn lấy phần nước trong.

Với phần nước thu được cũng thực hiện ngậm hoặc súc miệng hàng ngày.

Cách 2: Lấy khoảng 50g vỏ cây lấu đã phơi khô cho vào 1 lít rượu trắng ngâm trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín, sau đó để từ 1 – 2 tuần là có thể sử dụng.

Phần nước sau khi ngâm rượu người bệnh có thể dùng để ngậm từ 5 – 10 phút mỗi khi răng sâu bị đau nhức, sưng lợi, sau đó nhổ bỏ ra ngoài. Biện pháp dùng vỏ lá lấu chữa sâu răng này có thể áp dụng lâu dài mỗi khi răng sâu đau nhức dữ dội rất hiệu quả.

Với những cách dùng cây lá lấu chữa sâu răng, vấn đề đau nhức, sưng viêm có thể chấm dứt hiệu quả.

Chữa sau khi đẻ đi lỵ và đau bụng:

Dùng vỏ cây lấu, vỏ cây vải, mỗi thứ một nắm sắc uống.

 Lá:

la-lau-do-chua-sau-rang-dau-rang-rat-hieu-qua

Lá Lấu Đỏ chữa sâu răng, đau răng rất hiệu quả

Chữa đau răng, sâu răng:

Lấy khoảng 1 nắm lá như hình ảnh trên cho nước ngập lá rồi đun sôi một lúc khoảng 10 phút sau đó rót ra 1 cái cốc (nước cách mặt cốc khoảng 4-5 cm tránh bị bỏng khi xông).

Há miệng vào trong cốc như vậy cho hơi nước bay vào trong miệng cứ xông vậy khi nào cho nước nguội thì thôi. Một lần nấu cả gia đình 4-5 người sử dụng rất tiện lợi và dễ làm.

Kết quả sau khi làm những chất nhầy như nước mũi ở trong các chân răng sẽ ra trong cốc. Làm 2 lần là ra hết chất nhầy đó, ngày hôm sau là không còn tình trạng đau nhức nữa.

<<<XEM THÊM>>> CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CÓ MINH HỌA TẠI ĐÂY

KẾT QUẢ KHÁCH HÀNG SAU KHI XÔNG LÁ LẤU

MỘT KHÁCH HÀNG 6 TUỔI ĐANG XÔNG LÁ LẤU

Rễ và vỏ lá lấu chữa sâu răng hiệu quả tuy nhiên để đạt kết quả nhanh nhất thì lá lấu tươi vẫn là kết quả nhanh nhất và các bạn có thể thấy tận mắt những chất nhầy ra thẳng trực tiếp trong cốc.

Chữa băng huyết bạch đới:

Lá lấu đỏ để tươi 20g, lá tiết dê 16g, lá huyết dụ 16g, giã nát, thêm nước, gạn uống.

Chữa tiêu chảy (do lạnh bụng ):

Lá lấu đỏ 20g, lá củ nâu hay lá sim 30g, sắc uống

Chữa tiểu ra máu:

Lá lấu đỏ 16g, rễ cây ráng 12g, lá huyết dụ 12g, lá tiết dê 10g, ngũ bội tử 4g, tất cả dùng tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nước gạn uống, làm một lần trong ngày.

Chữa sốt rét:

Lá lấu đỏ 40g, lá na 40g, vỏ cây gòn 30g, lá thường sơn 20g, tất cả thái nhỏ, phơi khô, sao vàng hạ thổ. Sắc uống làm 2 lần trong ngày.

Chữa ỉa chảy:

Dùng lá lấu, củ nâu hay lá sim, mỗi thứ một nắm sắc uống.

Chữa mụn lỡ chảy nước:

Dùng lá lấu nấu nước rửa và rắc bột lá lấu khô lên vùng mụn.

Chữa bạch hầu:

Lá lấu tươi tùy theo tuổi mà sử dụng, sắc nước chia làm 4 lần uống, dưới 1 tuổi 35g, 1-3 tuổi 70g, 4-5 tuổi 90g, 6-10 tuổi 150g.

GỌI TƯ VẤN: 0395590586

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Facebook Comments ()